Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 877
Năm 2019 : 11.370
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Gio Linh và Đoàn cơ sở Công an Huyện Gio Linh ký kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh học đường.

 

     Trước tình hình vi phạm pháp luật và sự gia tăng của tội phạm ma túy, bạo lực học đường diễn ra trong lứa tuổi học sinh THPT hiện nay. Nhằm tuyên truyền giáo dục, phòng chống ma túy và bạo lực học đường, chiều ngày 31/10/2019, Đoàn trường THPT Gio Linh và Đoàn cơ sở Công an Huyện Gio Linh tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề với 02 nội dung: Ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh học đường, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh và Hội thi “Thanh niên trường học nói không với ma túy và Bạo lực học đường”.

     Tham dự buổi Sinh hoạt chuyên đề có Ông Võ Minh Châu, chuyên viên phòng TCCB-CTTT phụ trách  Đoàn thanh niên Sở GD và ĐT Quảng Trị. Về phía Công an Huyện có đồng chí Thiếu tá Dương Đức Thuận - Phó trưởng Công an Huyện và các đồng chí Đoàn cơ sở công an Huyện. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Xuân Chiến - Bí thư chi Bộ - Hiệu trưởng cùng thầy cô giáo trong cấp ủy, BGH, GVCN và hơn 800 đoàn viên thanh niên.

 

    Quy chế phối hợp giữa Đoàn cơ sở Công an Huyện Gio Linh và Đoàn trường THPT Gio Linh được căn cứ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT/BCA-BGDĐT ngày 28/8/2015 của Bộ Công an và Bộ GD&ĐT;  Quy chế phối hợp số 2986/QCPH-CATSGDĐT ngày 20/10/2016 giữa Công an Tỉnh và Sở GD&ĐT Quảng Trị.

 

    Thông qua quy chế phối hợp là tiền đề quan trọng để Đoàn cơ sở 2 đơn vị phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến học sinh như: Luật Giao thông đường bộ; Luật phòng chống Ma túy; Luật An ninh mạng…đồng thời nắm bắt dư luận xã hội trong học sinh, kịp thời ngăn chặn, xử lý những hành vi vi phạm pháp, bạo lực học đường có thể xảy ra trong và ngoài nhà trường.

 

     Cũng trong hoạt động này các đoàn viên thanh niên nhà trường đã được hiểu thêm những kiến thức bổ ích về phòng chống tác hại của Ma túy và cách phòng chống bạo lực học đường do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - cán bộ đội CSĐTTP Công an Huyện giới thiệu và theo dõi các phần thi tiểu phẩm, kiến thức, thuyết trình qua hội thi “Thanh niên trường học nói không với ma túy và Bạo lực học đường”.

                                                                                                                                            Nguồn: Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới